Phân biệt seal niêm phong nhựa và seal kim loại

seal niêm phong nhựa được làm bằng chất liệu nhựa PP bền đẹp
Phân biệt seal niêm phong nhựa và seal kim loại
Đánh giá bài viết

Seal niêm phong là một thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực khai báo hải quan, xuất nhập khẩu hàng hóa. Trong một bài viết gần đây, Kim Hải đã đưa ra định nghĩa về Seal niêm phong. Các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết:” seal niêm phong hải quan là gì?” nhé!

Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, Kim Hải sẽ đưa ra một số đặc điểm để phân biệt “em” seal niêm phong nhựa khác “em” seal niêm phong kim loại về cấu tạo và công dụng ở chỗ nào để các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình sản phẩm seal phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Về chất liệu, seal niêm phong nhựa và seal niêm phong kim loại khác nhau chỗ nào?

seal niêm phong nhựa, seal niêm phong kim loại có gì khác nhau
phân biệt Seal niêm phong nhựa và seal niêm phong kim loại
Seal niêm phong nhựa được làm bằng nhựa PP, chịu được nhiệt độ
Seal niêm phong nhựa được làm bằng nhựa PP bền chắc

Nghe cái từ ” nhựa” với “kim loại” là đã biết khác nhau rùi phải không ạ !!!?

Nhưng cũng phải nói thêm một chút ạ!
Seal niêm phong nhựa với chất liệu chủ yếu thường được làm bằng nhựa PP (poly propylene) một chất liệu nhựa với đặc tính độ bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), không màu, không mùi vị, chịu được nhiệt độ cao trên 100 oC…nên rất phù hợp cho việc sản xuất các loại seal niêm phong
Lựa chọn chất liệu nhựa nào để chế tạo ra các loại seal niêm phong đúng chuẩn mực quốc tế là điều vô cùng quan trọng vì phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh hàng hóa

Seal niêm phong kim loại thường được làm bằng thép không gỉ cao cấp, điều này đặc biệt quan trọng vì các loại seal cáp sẽ gánh trách nhiệm nặng nề hơn khi phải niêm phong những thùng hàng có giá trị cao, theo những container hàng nằm phơi sương, phơi gió bất kể ngày đêm. Điều này cho thấy, seal niêm phong cáp cần được chế tạo đặc biệt để đáp ứng những yêu cầu khắt khe về thời tiết, nhiệt độ, và cần nhất là sự chắc chắn cho dù phải trải qua vô vàn thử thách khắc nghiệt.
Đó là về chất liệu của mỗi loại, tiếp theo…

Về cấu tạo, seal niêm phong nhựa và seal niêm phong kim loại có gì khác không?

Thông thường, seal niêm phong nhựa và kim loại có cấu tạo tương đối giống nhau, gồm hai phần, nói cho dễ hiểu là phần thân seal và phần đầu.
Phần thân seal thường có độ dài nhất định, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng cho từng sản phẩm cần niêm phong, và luôn có dạng răng cưa, gân nổi với mục đích tăng độ ma sát, độ bám chắc sau khi niêm phong
Phần đầu seal niêm phong, bộ phận này có chứa cơ cấu khóa “một chiều”, tức là đút vào được nhưng rút ra thì không được, muốn rút thì chỉ có cách cắt bỏ hoặc phá niêm phong.

Như vậy chúng tôi đã sơ lược cho các bạn biết về sự đặc điểm cơ bản của seal niêm phong nhựa và seal niêm phong kim loại. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích về việc niêm phong hàng hóa thế nào cho hiệu quả và kiểm soát được chặt chẽ. Các bạn nhớ theo dõi nhé!

Công ty Kim Hải chuyên cung cấp các loại seal niêm phong, các loại vật tư niêm phong, chia sẻ các giải pháp niêm phong hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chúng tôi đã và đang cung cấp cho rất nhiều các khách hàng lớn như: Dự án Sunwah Pearl, dự án Vincity Quận 9, dự án Saigon Pearl…

Liên hệ qua số máy 0909.630.869 để nhận được sự chia sẻ hữu ích
hoặc tại địa chỉ:
Công ty TNHH MTV Vật Tư và Thiết Bị Kim Hải
số 16, đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.HBP, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Skype: vuquan85(Harvey)
Mail: kimhai.technic@gmail.com

4 Trackbacks / Pingbacks

  1. Seal chì niêm phong có thay thế khóa thông thường? - Kim Hải King Seal
  2. seal niêm phong an ninh cao là gì? - Kim Hải King Seal
  3. Sự thật về Seal niêm phong ACME-Malaysia? - Seal niêm phong Kim Hải
  4. seal niêm phong an ninh cao là gì? - Seal niêm phong Kim Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*