Seal chì niêm phong có thay thế khóa thông thường?

Seal chì niêm phong chắc chắn, bền đẹp
seal chì niêm phong có thay thế khóa thông thương?
Seal chì niêm phong có thay thế khóa thông thường?
Đánh giá bài viết

Seal chì niêm phong hay còn được gọi với nhiều cái tên khác là kẹp chì niêm phong, khóa niêm phong. Đây có thể được xem là một dạng vật tư tiêu hao, sử dụng một lần, trừ những loại seal chì niêm phong điện tử có thể tái sử dụng nhiều lần, loại seal điện tử này chúng tôi sẽ chia sẻ trong một bài viết khác nhé!

Seal chì niêm phong chắc chắn, bền đẹp
seal chì niêm phong có thay thế khóa thông thường?

Trở lại vấn đề mà tôi và các bạn đang nói đến là ” liệu seal chì niêm phong có thể thay thế các loại khóa thông thường được không?” Câu trả lời theo quan điểm của tôi là cả hai, vừa có thể thay thế nhưng cũng không hoàn toàn thay thế được.
Hãy cùng Kim Hải đi vào từng nội dung nhé!

Seal chì niêm phong có thể thay thế được các loại khóa thông thường?

Nếu chúng ta vẫn gọi seal niêm phong là một dạng khóa mà không khóa được thì cũng không đúng. Đây là dạng khóa có cơ cấu một chiều, tức là chỉ khóa được chứ không mở ra nguyên vẹn được. Đối với loại khóa nhựa muốn bẻ khóa thì chỉ cần đơn giản là dùng dao, kéo cắt chúng, hoặc có cơ cấu tai xé ngay trên seal, đối với seal kim loại thì phải dùng đến kìm cộng lực chuyên dụng do kết cấu chắc chắn, khó phá vỡ.

Vì vậy, thông thường khi niêm phong các thùng hàng, thùng container có giá trị cao, các doanh nghiệp thường sử dụng loại seal niêm phong chì cối đường kính 7mm-8mm, hoặc seal niêm phong cáp có đường kính từ 3mm-5mm.

Riêng đối với các loại seal chì niêm phong bằng nhựa có thể được niêm phong cho các loại cổ túi, niêm phong cửa kho hàng, thùng xe tải nội địa…

Do đó, khi sử dụng seal chì niêm phong kết hợp với việc giám sát hàng hóa cẩn thận bởi con người thì seal niêm phong có thể được xem là loại khóa thay thế các loại khóa thông thường khác.

Tại sao seal chì niêm phong lại không thay thế được các loại khóa khác?

Các sản phẩm hoặc công cụ được sản xuất ra trên thế giới đều nhằm phục vụ các mục đích cho con người, mỗi một sản phẩm hàng hóa, vật tư, dụng cụ đều có sứ mệnh riêng. Seal chì niêm phong cũng là một trong những dạng đó. Liên quan đến vấn đề an ninh, bảo mật hàng hóa, trên mỗi loại seal đều được in khắc số series, logo công ty để nhận biết hàng hóa của từng doanh nghiệp, và mỗi loại seal chỉ được sử dụng một lần sau đó phá niêm phong để tháo dỡ hàng hóa.

Đối với các loại khóa thông thường (loại ổ khóa nói chung), suy cho cùng cũng là một dạng seal niêm phong nhưng được sử dụng nhiều lần, với mục đích bảo vệ sự xâm phạm từ bên ngoài, nếu khóa bị phá thì cũng có thể xem là an ninh đã bị xâm hại.

Chúng ta không thể dùng seal chì niêm phong để khóa cửa nhà ở, do sự di chuyển ra vào liên tục và tính bất lợi. Cũng không thể nào chỉ dùng mỗi khóa nhà để niêm phong thùng container hoặc một thùng hàng có giá trị.
Từ những lý do đó, theo tôi seal kẹp chì niêm phong không thể thay thế hoàn toàn loại ổ khóa nhà được và ngược lại.

Các bài liên quan:
Phân biệt seal niêm phong nhựa và kim loại
Đứt niêm chì đồng hồ nước- cách xử lý

Tham quan gian hàng với nhiều mẫu mã sản phẩm tại đây

Hãy gọi tới số 0909 630 869 để nhận được tư vấn tốt nhất về các loại seal niêm phong nhé!

Công ty TNHH MTV Vật Tư và Thiết Bị Kim Hải
Số 16 đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Email: kimhai.technic@gmail.com
Skype: vuquan85 (Harvey)
website: thietbiniemphong.com/ niemphongkimhai.com

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. seal niêm phong an ninh cao là gì? - Kim Hải King Seal
  2. Seal niêm phong hải quan hàng xuất khẩu - Kim Hải King Seal

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*