Phá kẹp chì container trộm cắp- Lỗ hổng chủ hàng cần biết!

cách phá kẹp chì container trộm cắp hàng
cách phá niêm phong container

Phá kẹp chì container trộm cắp- Lỗ hổng chủ hàng cần biết!
5 (100%) 1 vote
Phá kẹp chì container để rút ruột, trộm cắp hàng hóa diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp của bọn tội phạm. Các vụ án trộm cắp hàng hóa gần đây được khám phá đã làm rõ được các thủ đoạn phá kẹp chì (seal) container ngày càng tinh vi và tính toán rất kỹ của bọn tội phạm chuyên nghiệp

Trước vấn đề nhức nhối thường gặp này, Kim Hải xin tổng hợp lại các cách trộm cắp hàng hóa để các chủ hàng tiện theo dõi và cảnh giác cao hơn cho từng chuyến hàng của doanh nghiệp.

Các bài viết bạn quan tâm:

Chiêu thức phá kẹp chì container có những thủ đoạn nào?

cách phá niêm phong kẹp chì được nhiều người tìm hiểu
cách phá seal kẹp chì rút ruột hàng

1.Chiêu thức làm giả kẹp chì container (seal container)

Trong quá trình chở hàng container đi cảng, Hoạt được một số tài xế xe container chỉ cách làm giả seal (tức kẹp chì niêm phong container), mở thùng container trộm hàng mà không phải phá chốt cửa.

Trước đây, bọn trộm “rút ruột” container thường sử dụng khoan điện bắn ốc vít để tháo bản lề seal, giữ nguyên niêm phong.

Sau khi lấy hàng hóa, bọn trộm gắn bản lề lại như cũ, khiến chủ hàng bị mất tài sản mà không biết nguyên nhân. Khi thủ đoạn này bị công an lật tẩy, bọn trộm container lại sử dụng thủ đoạn làm giả seal để tìm cách phá kẹp chì container  một cách tinh vi, khó bị phát hiện

Sau khi nhận seal từ phía hãng tàu, các tài xế container đã tháo lò xo seal (vốn bằng thép rất cứng), thay vào đó bằng loại lò xo mềm. Với lò xo mềm này, sau khi được lắp vào seal vẫn có thể tháo ra, gắn lại dễ dàng (với lò xo thép, seal chỉ có thể tháo ra khi bị phá và dễ bị phát hiện).

Do đó, sau khi đã chất hàng lên container, lái xe chỉ việc đưa xe đến điểm vắng ở dọc đường rồi nhẹ nhàng tháo seal lấy hàng, gắn seal lại rồi tiếp tục hành trình đưa container đến cảng mà không bị phát hiện.

2.Câu kết nội bộ với nhau

Công ty CP Giày Đông Anh liên doanh với Đài Loan có trụ sở tại tổ 37, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội xảy ra hàng loạt vụ mất trộm tài sản là hàng hóa có giá trị lớn.

Điều đặc biệt là trong các container giày được xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực và trên thế giới, khi đối tác mở ra kiểm tra thì thiếu hụt hàng trăm sản phẩm, nhưng kẹp chì niêm phong vẫn còn nguyên vẹn.

Thẩm định các khâu đóng gói, giao hàng, kiểm đếm trước khi xuất xưởng và đóng container đều không phát hiện ra sai sót, nhầm lẫn, tất cả các đầu mối nghi ngờ đều tập trung vào quá trình vận chuyển gần 200km từ kho xưởng của công ty đến cảng Hải Phòng.

Tuy nhiên, đã rất nhiều lần công ty cử cán bộ đi kiểm tra, giám sát trên cả quãng đường vận chuyển nhưng không phát hiện thấy điều gì khác thường, quy trình vận chuyển đúng với quy định đề ra.

Tại Công ty Giày Đông Anh, qua kiểm tra tất cả các khâu từ sản xuất, đóng gói, kiểm tra, niêm phong kẹp chì đều không xảy ra sơ suất, và tất cả các vụ “rút ruột” chỉ khoanh vùng lại ở phần vận chuyển.

Nhận định của BCA là không loại trừ cán bộ tham gia áp tải hàng từ công ty đến cảng đã thông đồng với đội ngũ lái xe để “thổi” nhiều hàng hóa trị giá hàng trăm triệu đồng trong các container.

Tất cả các lái, phụ xe và cán bộ áp tải hàng hóa của những chuyến hàng bị mất trộm, được BCA làm rõ. Vụ án được khám phá đã có tác dụng răn đe, cảnh báo đối với số lái xe, nhân viên áp tải hàng không chỉ của Công ty Giày Đông Anh.

3.Cách phá kẹp chì container bằng chiêu Phá bản lề, ri-vê cửa container

phá kẹp chì container trộm hàng
Phá kẹp chì container bằng cách tháo bản lề

Công tác chuẩn bị xong, lái xe chỉ việc chở container đến địa điểm hẹn trước là một kho hàng hay một bãi đậu xe kín đáo nào đó, ở đấy bọn trộm đã bố trí sẵn lực lượng cảnh giới, nhóm “thợ bắn seal”, bọn cửu vạn khuân vác, xe ôtô tải để chở hàng trộm được.

Khi xe container vừa tới nhóm “thợ bắn seal” sẽ dùng khoan điện cắt đinh rivê chốt bản lề cửa nơi có gắn niêm chì của Hải quan để gỡ bản lề còn nguyên vẹn niêm chì ra khỏi cánh cửa container.

Sau đó chúng phá nốt những đinh rivê chốt bản lề khác để mở cửa lấy hàng.

Khi đã “ăn” đủ hàng, chúng lắp bản lề cửa container có niêm chì lại rồi dùng một loại đinh rivê được chế tạo sẵn có bề ngoài giống đinh rivê “gin” để thay thế, chốt bản lề cửa lại như cũ.

Điều khác biệt quan trọng nhất là chiếc đinh rivê “gin” đặc như một thỏi thép, còn chiếc đinh rivê thay thế được chúng nghiên cứu chế tạo khá tinh vi thành hai nửa được gắn lại với nhau bằng gien âm, dương ở đoạn giữa, lấy hai nửa gắn lại với nhau thì thành một chiếc đinh hoàn chỉnh.

Khi gắn đinh rivê vào bản lề container, chúng đổ keo dán sắt vào rồi dùng kìm bung vặn trái chiều, sau khi hoàn tất, chúng dùng sơn xịt sơn lại đầu đinh rivê để xóa dấu vết.

Chính “chiêu độc” này mà bọn trộm đã liên tục thực hiện nhiều phi vụ trộm hàng trong container mà vẫn không bị phát hiện.

4. Câu kết với tài xế chở hàng

Để thực hiện được việc lấy hàng, việc đầu tiên bọn trộm tổ chức câu móc với các tài xế. Chính tài xế là những người biết được mặt hàng trong container thông qua vận đơn của chủ hàng. Nếu tài xế đồng ý “bán hàng” bọn trộm liền ứng tiền trước. Sau khi đã nhận tiền, tài xế cung cấp thời gian, lộ trình di chuyển của container cho bọn trộm. Bọn trộm chọn thuê bến bãi rồi lên kế hoạch thực hiện việc “mổ công”.

5. Chiêu thụt ngô , bù nước

Công ty T.T nhận hợp đồng vận chuyển nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi từ cảng Hải Phòng và Cái Lân (Quảng Ninh) về trụ sở Công ty Japfa.

Tháng 5/2014, trong quá trình theo xe giám sát hàng hóa, Sơn đã tự ý hạ tải lấy cắp 400 kg ngô nhập khẩu, bán được 1,8 triệu đồng. Sau đó, anh ta bơm nước có trọng lượng tương đương vào bình dầu phụ của xe để bù vào số hàng đã mang đi tiêu thụ.

Qua nội dung trên cho thấy thủ đoạn phá kẹp chì container đánh cắp hàng hóa ngày càng tinh vi với nhiều thủ đoạn khác nhau

Với việc cung cấp kẹp chì niêm phong, seal niêm phong container ra thị trường, công ty Kim Hải cũng mong muốn đưa ra nhiều thông tin hữu ích cho các chủ hàng, các hãng vận tải lưu tâm đến vấn đề an ninh và an toàn hàng hóa, cách phá kẹp chì container mà bọn tội phạm đang thực hiện ngày càng tinh vi,  đang ngày càng phức tạp như hiện nay.

Gọi ngay HOTLINE 0909 630 869 để chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất cho bạn!

Thông tin liên hệ tại

CÔNG TY TNHH MTV VẬT TƯ VÀ THIÊT BỊ KIM HẢI
Số 16 đường số 6, KDC Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
MST: 0314047224
Mail: kimhai.technic@gmail.com
Skype: vuquan85 (Harvey)
website: www.kimhaigroup.com / www.niemphongkimhai.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*